อยากมีฟันขาวสร้างเองได้ไม่ยาก

              ฟันขาวสดใส เป็นสิ่งที่สามารถสร้างเสน่ห์ให้แก่คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเมื่อคุณมีฟันที่ขาวสะอาดน่ามอง ทุกรอยยิ้มทุกคำพูดที่แสดงออกมาก็จะมาจากความมั่นใจเต็มเปี่ยม ช่วยเพื่อศักยภาพให้คุณเข้าสังคมและกล้าแสดงออกได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการทำให้ฟันขาวจริงๆ ทั้งมีอยู่หลายแบบ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการฟอกฟันขาวโดยทันตแพทย์ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย เร็ว ใน 1 ชั่วโมงสามารถเห็นผลได้ทันที่ ราคาอยู่ในจุดที่เราสามารถจับต้องได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีเวลาไปพบแพทย์ที่คลินิก การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ โดยมีวิธีการดังนี้

  1. ชุดเจลฟอกฟันขาว

โดยสามารถหาซื้อได้เองตามร้ายขายยาทั่วไป และว่าความเข้มข้นของเจลฟอกสีฟันจะไม่เข้มข้นเท่าแบบที่ทันตแพทย์ทำให้เรา แต่หากเราใช้ชุดเจลฟอกสีฟันบ่อยๆ และดูแลความสะอาดของฟันอย่างถูกวิธี ฟันที่ขาวสะอาดสดใสก็เป็นของคุณได้ไม่ยาก

  1. เบกกิ้งโซดาและเกลือ ช่วยให้ฟันขาวได้

เพราะในเบกกิ้งโซดามีฤทธิกัดกร่อนอย่างอ่อนๆ ซึ่งช่วยขจัดคราบบนผิวฟันได้ในระดับหนึ่ง วิธีการทำผสมเกลือกับเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน แล้วใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยแล้วคลุกให้เข้ากันจนมีลักษณะคล้ายๆ ยาสีฟัน จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดฟันของเราให้แห้ง แล้วนำแปรงมาใส่เบคกิ้งโซดาและเกลือที่เราคลุกไว้นำไปแล้วแปรงให้ทั่ว และทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แต่ถ้าหากอยากจะเซฟความปลอดภัยให้มากขึ้นไปอีก ให้ใช้น้ำเปล่าผสมแทนน้ำมะนาว แล้วถูที่ฟันทิ้งไว้ 3 นาที เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ฟันที่ขาวสะอาดแล้ว

  1. การจูบและการทาปากสีแดง

แม้ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่การทางลิปสติกสีแดง ก็ช่วยขับให้สีฟันของเราดูขาวขึ้นได้ วิธีเหมาะสำหรับชั่วโมงเร่งด่วนที่คุณอยากจะสร้างความมั่นในรอยยิ้มของคุณ ส่วนการจูบนั้น มีการวิจัยออกมาแล้วว่าการจูบที่ดูดดื่มจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำลายที่อยู่ในปาก ซึ่งน้ำลายเหล่านี้เองที่มาช่วยทำความสะอาดฟันและช่วยลดแบคทีเรียบนผิวฟันได้ จึงลดปัญหาฟันผุและทำให้ฟันแลดูสะอาดขึ้น

เพียงแค่เคล็ดลับง่ายๆ อย่างนี้ คุณก็สามารถมีฟันที่แลดูขาวขึ้นได้แล้ว ไม่เชื่อก็ลองนำไปทำตามกันดูนะจ๊ะ เพื่อฟันที่ขาวสะอาด ลมหายใจที่สดชื่น และช่วยให้คุณมั่นใจ พูดคุยกับทุกคนรอบตัวได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องมั่งแต่กั๊กเพราะไม่มั่นใจในฟันที่ไม่สะอาดพอ

Leave a Reply

Your email address will not be published.